Vô địch hay…

Mọi thuận lợi đều ủng hộ Đà Nẵng vô địch, vấn đề là họ biết chớp lấy cơ hội đó không hay sớm để vuột vào tay kẻ khác như ở mùa trước?
Đà Nẵng đã trở thành vị vua của một nửa mùa giải. Thế nhưng điều đó chưa đủ để khẳng định Đà Nẵng sẽ tiếp tục mạch thắng của mình để lên ngôi vua chính thứ của cả mùa giải.
Liệu đã đến lúc “đặt cửa” vô địch cho đội bóng này? Hãy xem những lý do sau đây:
Gặp thời
Dù đoạt chức Á quân mùa giải trước nhưng sau khi Huấn luyện viên Lê Thụy Hải rời ghế Huấn luyện viên trưởng và thay vào đó là tướng trẻ Trần Vũ, ít ai tin vào khả năng của Đà Nẵng.
Tuy nhiên cũng lúc đó, những đại gia của bóng đá Việt Nam là Gạch Đồng Tâm – Long An, Bình Dương, Hoàng Anh Gia Lai đột ngột sa sút. Có thể nói Đà Nẵng đã gặp thời.
Ổn định và chất lượng
Người Đà Nẵng tưởng như niềm vui đã không đến khi các cầu thủ còn “rất xuân” của mình như Quốc Anh, Phước Vĩnh bị bắt giam và khởi tố vì vụ án đánh bạc ở đội tuyển U-23. Thậm chí niềm tin có chút lung lay khi Đà Nẵng thảm bại kỷ lục 0 – 15 trước đội bóng Nhật Bản Gamba Osaka ở AFC Champions League 2006.
Nhưng tất cả đã được ổn định và khi trở về V.League, đội bóng này tiếp tục mạch thắng của mình. Giành được 16 điểm trên sân nhà, 8 điểm trên sân khách, Đà Nẵng đưa những đội bóng lớn như Gạch Đồng Tâm – Long An, Bình Dương, Hoàng Anh – Gia Lai vào danh sách những “nạn nhân” của mình.
Cầu thủ chất lượng
Rất nhiều cầu thủ trụ cột của Đà Nẵng, kể cả nội và ngoại đều nằm trong “niềm mơ ước của các đội khác” như Mạnh Dũng, Hùng Dũng, Văn Hạnh, Hồng Minh, Giang Thành Thông và cả lão tướng kim Huấn luyện viên phó Lê Huỳnh Đức. Chưa hết, chất lượng ngoại là một trong những yếu tố để Đà Nẵng thành công, tới mức hai cựu Vua phá lưới là Amaobi, Achilefu cũng không trụ nổi và phải dạt đi nơi khác.
Được đầu tư
Đà Nẵng là đội duy nhất không cần ghép tên với bất kỳ doanh nghiệp nào mà vẫn ung dung sống. Đơn giản là đứng đằng sau đội bóng có sự ủng hộ rất lớn của Bí thư thành ủy Đà Nẵng, Nguyễn Bá Thanh. Hơn nữa, sự động viên của các cổ động viên Đà Nẵng luôn truyền lửa cho các cầu thủ đội này.
Tỉ số đó, trận đấu đó là thật nhưng nó rơi vào thinh không bởi chỉ là giải đấu của các cựu tuyển thủ, những ông già bụng phệ, được tổ chức ở khu nghỉ mát Phuket nổi tiếng trên đất Thái.
Bùi Minh – Thể thao ngày nay – 28.4.2006

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *