Ứng cử viên của vòng chung kết cúp quốc gia

Hệt như vòng chung kết giải đội mạnh quốc gia cách đây hơn tháng, đội Sông Lam Nghệ An lại được đánh giá là một trong những ứng cử viên sáng giá trong việc đoạt cúp quốc gia 1996. Hơn nữa, nếu như ở giải đội mạnh, Sông Lam Nghệ An được coi là 1 trong 3 đội mạnh nhất, và thực tế đã chứng minh điều này, thì ở cúp quốc gia, sau khi Công an thành phố Hồ Chí Minh bị kỷ luật, hiện Sông Lam Nghệ An là 1 trong 2 đội mạnh nhất của giải Vòng chung kết cúp quốc gia, cùng với đương kim vô địch quốc gia – Đồng Tháp không thật mạnh lắm trên sân Thống Nhất của Thành phố Hồ Chí Minh, thì chính Sông Lam Nghệ An lại rất đáng gờm trên sân này, mà bằng chứng nổi bật nhất là việc Sông Lam Nghệ An đã thắng cả Cảng Sài Gòn và Hải Quan trên sân này đều với 2 bàn cách biệt, trong khi chỉ chịu thua mỗi Công an Thành phố Hồ Chí Minh. Như vậy, nếu như các đội khác ngoài Cảng Sài Gòn và Hải Quan trên sân Thống Nhất, thì Sông Lam Nghệ An lại không hề vướng bận điều này.
Đó cũng là một lợi thế của Sông Lam Nghệ An vì chính Cảng Sài Gòn lẫn Hải Quan đều có mặt ở Vòng chung kết này và các đội bóng khác khó có cơ hội vượt qua được 2 đội này trên thánh địa của họ, ngay cả đội Đồng Tháp cũng vậy. Cơ hội đang đến với Sông Lam Nghệ An.
Tuy nhiên, để thực hiện được tham vọng của mình, Sông Lam Nghệ An cần phải có một đội ngũ hùng hậu và đúng vào thời điểm hiện nay, đội hình Sông Lam Nghệ An quả thật là hùng mạnh. Không phải vô lý khi cả ở giải đội mạnh lẫn cúp quốc gia Sông Lam Nghệ An đều được đánh giá cao và luôn được xếp trong số các ứng cử viên. Và chính huấn luyện viên Weigang cũng không bỏ qua điều này, khi ông lấy vào đội tuyển quốc gia ở đợt tập huấn này không chỉ 1 mà là nhiều cầu thủ của Sông Lam Nghệ An như Lê Văn Lưu, Văn Sĩ Hùng, Quang Trường, Anh Tuấn trong khi để cho Hữu Thắng được nghỉ ngơi sau thời gian dài thi đấu cho đội tuyển. Và theo con mắt của các nhà chuyên môn, thủ môn Quốc Trung cũng đang được dành cho vinh dự này, tuy Trung thi đấu hiệu quả ở giai đoạn 1 nhưng lại thất thường ở Vòng chung kết giải đội mạnh vừa rồi. Một thủ môn có độ lì, phản xạ tốt nhưng ra vào cần hợp lý hơn. Án ngữ ngay trước Trung là trung vệ Lê Văn Lưu, mới có 21 tuổi nhưng đã trưởng thành từ lò đào tạo của Sông Lam Nghệ An.
PV – Thể thao Việt Nam – 11.11.1996