Trọng lượng quả bóng world cup 2018 nặng bao nhiêu

Cứ mỗi một mùa World Cup đến, ngoài việc quan tâm đến trận đấu thì có lẽ quả bóng chính là điều mà nhiều người chú ý nhất. Trái bóng sử dụng cho World Cup vừa có ý nghĩa về chuyên môn, lại có thể truyền tải được văn hóa đặc trưng của nước chủ nhà. Bài viết dưới đây, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về trọng lượng quả bóng World cup 2018 nặng bao nhiêu và quả bóng này có gì đặc biệt nhé.

Quả bóng World Cup 2018 nặng bao nhiêu?

Khối lượng của một quả bóng là điều rất quan trọng, và nó càng quan trọng hơn khi sử dụng cho những giải đấu lớn như World Cup 2018. Sở dĩ là như vậy bởi trọng lượng của quả bóng sử dụng khi thi đấu sẽ có ảnh hưởng rất lớn đến những pha tấn công, sút phạt hay bắt bóng của cầu thủ và thủ môn. Chính vì thế trọng lượng quả bóng World Cup 2018 nặng bao nhiêu là điều mà toàn bộ các cầu thủ và những người tò mò muốn biết.

Telstar 18 – quả bóng dùng cho World Cup 2018 được cân đo đến 9 lần theo đúng tiêu chuẩn của FIFA – Liên đoàn bóng đá thế giới. Những chuyên gia hàng đầu Thụy Sỹ lấy 3 mẫu bóng thử, mỗi quả đo 3 lần, đơn vị tính là gam với có độ chính xác lên đến 3 chữ số thập phân, trọng lượng của quả bóng chuẩn là trung bình của 9 lần đo.

Và kết quả cuối cùng thì quả bóng Telstar 18 dùng cho World Cup 2018 có khối lượng là 420-445 gam.

Những điều thú vị từ quả bóng Telstar 18

Sau khi đã biết trọng lượng quả bóng World Cup 2018 nặng bao nhiêu, chúng ta cùng khám phá những điều cực kỳ thú vị từ trái bóng này nhé.

Telstar 18 được gắn chip NFC

Lần đầu tiên, một quả bóng sử dụng cho World Cup được gắn công nghệ giao tiếp tầm gần – chip NFC ở bên trái của quả bóng.

Nhờ chip NFC này, người dùng sử dụng smartphone có cài đặt hỗ trợ đọc NFC chỉ cần đưa điện thoại đến gần trái bóng là đã có thể đọc được các thông tin độc quyền liên quan đến World Cup 2018.

Telstar 18 được làm bằng chất liệu tái chế

Được làm từ chất liệu có thể tài chế được và cấu tạo chỉ gồm 6 mảnh được kết nối với nhau để tạo thành cấu trúc hoàn toàn trơn tru. Bề mặt bóng được làm với cấu trúc 3D với mục đích giúp các cầu thủ có thể kiểm soát bóng tốt hơn và cầm nắm bóng dễ dàng.

Telstar được thử nghiệm bởi robot

Không chỉ được nhiều cầu thủ trực tiếp thử nghiệm thực tế, quả bóng World Cup 2018 này còn được thử nghiệm bởi robot để mô phỏng cú sút của các cầu thủ nhiều lần với lực và tốc độ khác nhau.

Qua bài viết trên đây, bạn đã biết được trọng lượng quả bóng World Cup 2018 nặng bao nhiêu cũng như những điều cực kỳ thú vị của trái bóng Telstar 18 này rồi đúng không nào.