Trận đấu giả… tỷ số thật!

Hằng năm, ở huyện tôi ngoài các hoạt động thể thao khác, môn bóng đá thường xuyên tổ chức giải truyền thống (nếu phối hợp với Hội Nông dân thì gọi là giải bóng đá nông dân). Năm nay có phối hợp, nên Giải bóng đá nông dân toàn huyện diễn ra đúng như dự định. Tham dự giải có 10 đội bóng được chia làm hai bảng, thi đấu vòng tròn một lượt, chọn 4 đội cao điểm vào đấu tứ kết. Sau hai trận thi đấu đầu tiên ở hai bảng, có đội toàn thắng cả hai được sáu điểm (cộng với tỷ số bàn thắng cao) nên chắc mầm đoạt vé vào vòng trong. Và thế là “chàng khổng lồ” này trong trận thi đấu thứ ba đã chia tay ra dìu đội bạn vào trong với mình. Họ đã dàn xếp tỷ số hòa nhau, để cùng được một điểm. Giao kết cho đến gần hết hai hiệp chính diễn ra suôn sẻ như dự định. Bất ngờ (bóng đá là thế) ở phút 79 (hai hiệp 80 phút), trong một pha đùa với trái bóng tròn của cầu thủ “đội mạnh” đưa về cho thủ môn… như có phép lạ, trái bóng lăn nhẹ rồi bỗng nhiên bật lên lọt qua người thủ môn vào lưới nhà! Đúng lúc ấy tiếng còi chung cuộc vang lên trong sự sững sờ của 2 Huấn luyện viên và 22 cầu thủ của hai đội.
Trận thứ tư, trận cuối, cùng dù “chàng khổng lồ” đã cố gắng hết sức mình, tìm thêm dù chỉ một điểm (hòa) để vào vòng trong, cũng chẳng ai cho… Đành lủi thủi kéo quân về nhà. Thế mới biết, trong bóng đá, cả huấn luyện viên, các cầu thủ chỉ nên sử dụng những động tác giả đẹp mắt để ghi bàn thắng, đem vinh quang về cho đội nhà, chứ chớ nên sử dụng những trận đấu giả, để rồi bất ngờ nhận tỷ số thật… thật đến nỗi chính họ bị loại ra khỏi cuộc chơi!
Giải vô địch TDTH các Câu lạc bộ toàn quốc 96
Giải đã diễn ra từ ngày 23 đến 24 – 11 tại thành phố Biên Hòa (Đồng Nai) với sự tham dự của 18 Câu lạc bộ TDTH thuộc các địa phương: Thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đồng Nai, Quảng Nam – Đà Nẵng, Lâm Đồng, Bà Rịa – Vũng Tàu. Nhằm tăng cường tính cọ xát tại giải cũng như khuyến khích phong trào TDTH phát triển trong cả nước. Ban tổ chức đã chia giải năm nay ra hai hạng: A (gồm các lực sỹ đã giành huy chương từ năm 1993 lại đây) và hạng B (gồm các võ sĩ còn lại). Các lực sĩ nam thi đấu tại 6 hạng cân (từ 60kg đến trên 80kg). Vận động viên nữ thi một hạng 52kg. Với nhiều quy cách tổ chức thi đấu quốc tế lần đầu được áp dụng, đã mang lại cho giải nhiều hào hứng, sôi nổi.
PV – Thể thao Việt Nam – 28.11.1996