Tôi như người thừa

Trở về từ Tiền Giang để khoác áo Hoàng Anh – Gia Lai ở giai đoạn 2 thay cho Minh Hải vừa chuyển sang Thể Công. Thời gian gấp gáp mà thủ tục thanh lý lại chậm trễ, tiền đạo Dương Minh Ninh đành trở thành cầu thủ thất nghiệp bất đắc dĩ. Rất buồn, anh tâm sự cùng Thể thao ngày nay.
Vì sao có sự chậm trễ như vậy khi thời gian nghỉ giữa giai đoạn là khá dài?
Bản thân tôi không thể tự quyết định chuyện đi hay ở của mình. Việc đội thành phố Tiền Giang thi đấu không thành công nên lãnh đạo Câu lạc bộ muốn thay đổi lực lượng là chuyện bình thường. Tuy nhiên, điều tôi buồn nhất là lãnh đạo đội bóng thông báo thanh lý hợp đồng với tôi quá muộn. Vì thế tôi không còn thời gian để thi đấu cho một đội bóng khác. Ngay cả chuyện về lại Hoàng Anh – Gia Lai thay cho Minh Hải vừa chuyển sang Thể Công cũng đã trễ.
Xin anh nói rõ hơn nguyên nhân?
Vài ngày trước khi khóa sổ danh sách đăng ký cầu thủ cho giai đoạn 2, tôi được lãnh đạo thành phố Tiền Giang thông báo sẽ về lại Hoàng Anh – Gia Lai. Tuy nhiên để hợp lệ, Ban tổ chức đòi hỏi phải có bản thanh lý hợp đồng làm cơ sở để đăng ký mới. Khi tôi cầm trên tay bản thanh lý hợp đồng thì đã hết hạn đăng ký bổ sung. Đích thân Giám đốc kỹ thuật Nguyễn Văn Vinh có trao đổi trực tiếp với trưởng Ban tổ chức Dương Nghiệp Khôi nhưng không được.
Không thi đấu 4 tháng, lương 12 triệu đồng/ tháng, đồng nghĩa với việc anh mất đứt 48 triệu?
Tất nhiên. Là cầu thủ chuyên nghiệp chúng tôi sống nhờ lương. Hoàng Anh – Gia Lai có gọi tôi trở lại tập luyện song tôi chưa tính. Không thi đấu trong suốt 4 tháng không biết lương tôi ai trả. Mà tập “chay” khi đồng đội thi đấu quả thật chán nản.
Trường hợp của tôi tương tự Vimon. Vimon chỉ được thi đấu một trận ở Cúp Quốc Gia trong màu áo thành phố Tiền Giang. Vì đội bị loại nên Vimon bị chấm dứt hợp đồng, nhận 2 tháng lương đền bù để nhường chỗ cho cầu thủ khác. Do đã đăng kí thi đấu cho thành phố Tiền Giang, Vimon không thể thi đấu cho đội khác đành ê chề trở về Thái Lan.
Theo anh Hoàng Anh – Gia Lai có còn cơ hội lọt vào top 3?
Lọt vào top 3 đối với Hoàng Anh – Gia Lai có còn cơ hội lọt vào top 3?
Lọt vào top 3 đối với Hoàng Anh – Gia Lai bây giờ là rất khó. Năm ngoái, hết lượt đi, Hoàng Anh – Gia Lai đạt 19 điểm (hơn năm nay 5 điểm). Dù cố gắng nhưng kết thúc mùa bóng cũng chỉ xếp hạng 4. Vị thứ của Hoàng Anh – Gia Lai ở mùa bóng 2006 phụ thuộc nhiều vào trận đấu trên sân nhà với Đà Nẵng vào ngày 29 – 4 tới, phải thắng để bứt tốp. Nếu không, họ phải đối mặt với muôn vàn khó khăn. Theo tôi, Hoàng Anh – Gia Lai đặt mục tiêu vào top 5 xem ra khả thi hơn.
Hà Ngọc – Thể thao ngày nay – 28.4.2006

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *