Tiêu chuẩn sân bóng đá mini

Sân bóng đá mini hiện nay khá phổ biến không chỉ trên thế giới mà tại Việt Nam cũng vậy. Dựa vào số lượng người chơi mà kích thước sân bóng sẽ khác nhau, tuy nhiên nó đều tuân theo tiêu chuẩn bóng đá mini nhất định.

Tiêu chuẩn sân bóng đá mini

Sân bóng đá mini phục vụ cho đội bóng có 5 người. Sân hình được thiết kế chữ nhật, với chiều dài từ 25-42m và chiều rộng từ 15-25m. Thực hiện đúng quy định về kích thước của sân bóng đá 5 người là điều vô cùng quan trọng trong việc thi đấu của các cầu thủ.

Quy định về các đường giới hạn của sân bóng đá mini

– Tất cả các đường giới hạn của sân bóng đá mini phải được kẻ rõ ràng với bề rộng là 8cm.

– Đường biên ngang chính là giới hạn theo chiều ngang của sân bóng.

– Đường biên dọc chính là giới hạn theo chiều dọc của sân bóng.

– Đường giới hạn giữa sân bóng mini là đường kẻ dọc hết chiều ngang của sân bóng.

– Ở chính giữa đường giới hạn nửa sân sẽ có điểm làm tâm, ở tâm đó kẻ một vòng tròn với bán kính 3m.

Quy định về khu phạt đền của sân bóng đá mini

Từ đường biên ngang của mỗi phần sân bóng, lấy chân 2 cột dọc cầu môn làm tâm rồi kẻ vào trong phần sân ¼ đường tròn với bán kính là 6m, nối điểm cuối của 2 cung ¼ đường tròn đó ta sẽ được một đoạn thẳng dài 3,16m, đoạn thẳng này song song và cách đều đường biên ngang 6m. Theo tiêu chuẩn sân bóng đá mini, khu vực trong giới hạn bởi các đường kẻ trên sẽ là khu phạt đền.

Đường giới hạn này là đường 6m. Trên đường giới hạn 6m và ở giữa đoạn thẳng 3,16m sẽ có một điểm phạt đền thứ nhất. Ngay trên đường thẳng vuông góc với biên ngang cách biên ngang 10m là điểm phạt đền thứ 2. Điểm phạt đền này có tâm là giao điểm của đường biên dọc và đường biên ngang của mỗi góc sân, kẻ ¼ đường tròn có bán kính là 25cm về phía trong sân, đây chính là vị trí đặt bóng khi thực hiện đá phạt góc.

Quy định về khu thay cầu thủ của sân bóng đá mini

Đường biên dọc của sân bóng đá mini có chiều dài 5m, đây là khu vực thay cầu thủ của mỗi đội, được xác định bởi 2 đường thẳng vuông góc với đường biên dọc có độ dài là 80cm.

Quy định về khung thủ môn

Ở giữa 2 đường biên ngang đều có một khung cầu môn, kích thước của bề rộng và bề dày của xà ngang và cột dọc đều là 8cm. Khung cầu môn bao gồm 2 cột dọc cách nhau 3m, vuông góc với mặt sân và được nối với nhau bằng xà ngang song song với mặt đất và cách mặt đất 2m.

Hy vọng bài viết về tiêu chuẩn sân bóng đá mini trên đây sẽ mang đến những thông tin bổ ích cho bạn đọc.