Rơi vào bảng… dễ thở

Như tin đã đưa, đội tuyển Taekwondo Việt Nam với 4 võ sĩ Long Điền, Nguyễn Quốc Huân, Nguyễn Trọng Cường và Nguyễn Văn Hùng sẽ tham dự giải Quốc tế Cúp Hoàng tử Albert 2 tại Monaco, Pháp. Trưởng đoàn là ông Trương Ngọc Để, Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Liên đoàn Taekwondo Việt Nam và ông Nguyễn Hoàng Năm, Giám đốc Sở Thể dục thể thao Thành phố Hồ Chí Minh. Hôm qua, giải đã chính thức khai mạc.
Tham dự giải lần này có 6 quốc gia trên thế giới là Maroc, Canada, Senegal, Nigeria, Việt Nam và chủ nhà Pháp. Theo kết quả bốc thăm, chủ nhà Pháp nằm trong bảng A với Maroc và Canada, còn Việt Nam nằm chung bảng B với Nigeria và Senegal.
Theo điều lệ, các đội sẽ thi đấu theo thể thức đồng đội, lần lượt từng võ sĩ hạng cân nhỏ nhất đến lớn nhất. Theo đó, Long Điền (54kg) thi đấu trận 1, Quốc Huân (68kg) thi đấu trận 2, trận 3 là Trọng Cường (80kg) và sau cùng là Văn Hùng (trên 80kg).
Sau khi thi đấu vòng tròn mỗi bảng, Ban tổ chức sẽ chọn hai độ có kết quả tốt nhất vào vòng bán kết (nhất bảng A gặp nhì bảng B và nhất bảng B gặp nhì bảng A).
Theo nhận định của Ban huấn luyện, việc Taekwondo Việt Nam rơi vào bảng đấu “dễ thở” nên việc lọt vào vòng bán kết là khả thi. Nhiều khả năng Việt Nam sẽ gặp chủ nhà trong trận chung kết.
Thể Công lại thua
Bất ngờ lớn đã xảy ra, đó chính là việc Thể Công Viettel đã “ngã ngựa” với tỷ số 1 – 3 ngay trên sân của đội bóng cùng ngành Quân khu 4. Họ đã tự làm khó mình trong cuộc đua tranh thăng hạng.
Sau hai bàn thua bất ngờ, Thể Công kịp gỡ lại một bàn ở gần cuối hiệp 1 do công của Phương Nam. Thế nhưng họ không thể lật ngược thế cờ khi Văn Dũng ghi bàn ấn định chiến thắng 3 – 1 thuyết phục cho đội chủ nhà Quân khu 4.
Với vị thế là đội cửa trên, Halida Thanh Hóa đã không để cho đối thủ Quân khu 5 có bất kỳ cơ hội nào để lấy điểm. Mọi chuyện diễn ra thật dễ dàng, một mình ngoại binh Roger ghi cả hai bàn thắng giúp Thanh Hóa tiếp tục dẫn đầu bảng xếp hạng.
Trên sân Đồng Nai, đội chủ nhà tỏ ra bất lực trước đối thủ mạnh Đồng Tháp. Người hùng của Đồng Tháp trong trận này là tiền đạo ngoại Maxwell khi anh ghi liền hai bàn ở các phút 15 và 55. Đội chủ nhà Đồng Nai chỉ kịp gỡ lại một bàn và chấp nhận thua với tỷ số 1 – 2 chung cuộc.
Trên sân Thống Nhất, cả hai đội ĐMN – Sài Gòn và SĐT – Long An chấp nhận hòa nhau 2 – 2. Điều lý thú ở trận đấu này là có đến 3 quả phạt penalty và riêng đội SĐT – Long An được nhận đến hai quả.
Đình Bảo – Thể thao ngày nay – 7.5.2006

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *