Quà cho Sheringham?

West Ham sẽ bước vào trận gặp Charlton bằng đúng đội hình trong trận đấu bù thua M.U hồi giữa tuần. Huấn luyện viên Alan Pardew xem trận gặp Charlton như là trận khởi động cho vòng bán kết FA Cup.
Ngày diễn ra trận đấu này cũng trùng vào sinh nhật lần thứ 40 của lão tướng Teddy Sheringham. Rõ ràng chân sút này đang rất muốn làm một điều gì đó đặc biệt kỷ niệm ngày sinh của mình.
Hơn nữa, Sheringham vừa khẳng định, anh sẽ còn thi đấu để chờ cho đến ngày có thể cùng đứng trên một sân bóng với cậu con trai 18 tuổi Charlie. Hiện Charlie đang thử việc tại Crystal Palace, sau khi bị lpswich… thải hồi.
M.U nuôi hy vọng
Việc Chelsea bị cầm chân 0 – 0 tại Birmigham trước đó khiến các cầu thủ M.U bước vào trận gặp Bolton với tinh thần quyết thắng. Nhưng tinh thần đó lại khiến M.U gặp phải những trở ngại bất ngờ.
Sự vội vã không cần thiết trong hiệp một
Đoàn quân của Huấn luyện viên Alex Ferguson là đội chiếm thế chủ động ngay sau tiếng còi khai cuộc. Đội hình của họ đang rất cao, nhiều lúc chỉ còn mỗi cặp trung vệ Ferdinand – Vidic trên phần sân nhà. Trận này Huấn luyện viên Ferguson tiếp tục đưa Saha xuất quân ngay từ đầu.
Tuy nhiên, tâm lý muốn thắng đã khiến các đường lên bóng của M.U luôn thiếu chút gì đó chính xác. Ngay cả Rooney cũng mất đi sự tỉnh táo thường thấy. Một mình Rooney đã có đến 2 cơ hội ghi bàn rất rõ trong 15 phút đầu trận nhưng hoặc anh khống chế bóng khá vụng hoặc dứt điểm quá hiền lành.
Bất ngờ xảy đến ở phút 26 khi Bolton mở tỉ số trước. Kevin Davies đi bóng khéo léo qua cả Ferdinand trước khi hạ thủ môn Van Der Sar bằng một cú sút đơn giản. Tuy nhiên, chỉ 7 phút sau tỉ số được cân bằng và người lập công lại là Saha, với cú vẩy má ngoài đẹp mắt.
Đây cũng là tỉ số của hiệp một. Lẽ ra M.U phải là đội dẫn điểm trước giờ nghỉ, nếu Ryan Giggs và Rooney tận dụng được một trong ít nhất 4 cơ hội ghi bàn rõ rệt.
Vẫn là người hùng Van Nistelrooy
Hiệp hai, thế công của M.U vẫn ào ạt, nhất là sau khi Huấn luyện viên Alex Ferguson tung thêm Nistelrooy vào sân ở phút 60. Liên tiếp từ phút 70 đến 78, Saha và nhất là Nistelrooy đều có cơ hội nhưng đều không thành công khi đối mặt thủ môn Jaaskelainen của Bolton. Tuy nhiên, dần dà hàng thủ Bolton cũng đuối sức trước thế công bền bỉ của M.U. Phút 79 Nistelrooy sau hai pha bỏ lỡ đã đệm bóng nâng tỉ số lên 2 – 1. Như vậy đã hai trận liên tiếp Nistelrooy ghi bàn thắng quyết định cho M.U.
Trận thắng trên sân Bolton giúp M.U thu ngắn khoảng cách với Chelsea xuống còn 7 điểm.
PV – Thể thao ngày nay – 2.4.2006

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *