Mưa gôn tại Highbury?

Thắng Wigan đã hết mục tiêu đã trụ hạng là điều hết sức dễ dàng đối với các học trò ông Wenger vào lúc này. Nhất là vào thời điểm Wenger đang có trong tay một lực lượng hùng mạnh.
Sự vắng mặt của tiền vệ Vassiriki Diaby cũng chẳng ảnh hưởng nhiều, khi Ljungberg, Pires, Reyes đều đang đạt phong độ cao. Ở hàng thủ, chưa bao giờ Arsenal đầy đủ anh tài như hiện nay. Sol Campbell, Ashley Cole đang rất hứng khởi ra sân. Đây là thời điểm tốt nhất để lấy điểm với Huấn luyện viên trưởng Goran Eriksson, trước ngày công bố danh sách tuyển 15 – 5 tới.
Trận đấu từ giã sân Highbury của Arsenal cũng là trận ra mắt của tiền vệ Josip Skoko bên phía Wigan. Huấn luyện viên Paul Jewell vừa mới hoàn tất bản hợp đồng mượn cầu thủ này từ Câu lạc bộ Stoke City ở giải hạng nhất nước Anh.
Song, đó có thể là một ngày buồn cho Skoko, bởi anh sẽ có dịp chứng kiến một cơn mưa bàn thắng mà các “khẩu thần công” trút xuống đội nhà của anh. Wigan còn thiếu vắng Arjan de Neeuw, John Filan, Ryan Taylor (chấn thương) và Gery Teale (treo giò).
Vẫn ngán hooligan
Chính quyền Đức đã phối hợp với các quốc gia tham dự World Cup 2006, lên kế hoạch đối phó với nạn hooligan. Những hooligan đến từ Anh, Hà Lan, Ba Lan đã được Ban tổ chức World Cup 2006 đặc biệt chú ý trong thời gian gần đây. Nhưng có lẽ chính những hooligan “siêu quậy” thuộc của chính nước Đức lại làm các quan chức nước này đau đầu hơn cả.
Michael Endler, một quan chức cấp cao trong lực lượng cảnh sát Đức cho biết, hiện quốc gia này có khoảng 10.000 nhân vật được xếp vào danh sách đen. Con số khổng lồ trên cũng đồng nghĩa với việc kiểm soát sẽ gặp rất nhiều khó khăn.
Theo ước tính, 5 triệu cổ động viên sẽ đến Đức vào mùa Hè này. Trong con số này, không ai biết chắc sẽ có bao nhiêu phần tử gây rối. Do đó, Ban tổ chức World Cup 2006 đã huy động 250.000 cảnh sát, trong đó có 500 cảnh sát nước ngoài chuyên trách về chống bạo động, tham gia giữ gìn an ninh cho giải.
Phái đẹp và World Cup 2006
Từ lâu bóng đá vẫn được coi là môn thể thao của phái mạnh. Nhưng điều này đang được cải thiện ở nước Đức. Năm 2000, sau khi giành quyền tổ chức World Cup 2006, Đức liên tục có các biện pháp thu hút khán giả nữ đến sân.
Tại World Cup 2006, ngoài các biện pháp an ninh, Ban tổ chức còn chuẩn bị điều kiện tốt nhất cho phái đẹp. Tại Sân vận động Waldstadion (Frankfurt), công tác vệ sinh được quan tâm hơn. Còn ở Sân vận động Olympic (Beclin), một nhà ga mới được xây lên để clto các chị em không mất nhiều thời gian trong việc di chuyển.
PV – Thể thao ngày nay – 7.5.2006

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *