Lại nổi xung!

Sau trận đấu, GĐKT Calisto (tại Cúp C1 châu Á, ông đăng ký chức danh Huấn luyện viên trưởng) tỏ ra khá thất vọng với kết quả chung cuộc và cách thua ba bàn trong hiệp hai của đội nhà.
Ngay cả khi đứng chờ Huấn luyện viên Wu Jingui của Thân Hoa Thượng Hải vào họp báo, Calisto vẫn khá ấm ức và muốn được đứng một mình ngoài hành lang. Kể cả khi những nhân viên của Sở Thể dục thể thao Long An mời vào ngồi nghỉ chân cho đỡ mệt, Calisto cũng khá cáo và muốn được để yên.
Hỏi ra mới biết vị Huấn luyện viên người Bồ Đào Nha này hoàn toàn không hài lòng về hàng phòng thủ. Ông cho rằng bàn thua thứ hai của Gạch Đồng Tâm – Long An là một bàn thua không thể tưởng tượng được. Hàng thủ mắc quá nhiều lỗi cá nhân trong hiệp hai.
Thậm chí ông cũng chỉ hài lòng về cách thi đấu của khoảng 7 đến 8 cầu thủ đội nhà. Những thành viên còn lại ông thật sự thất vọng bởi trước trận đấu ông đã cho họ xem băng ghi hình trận lượt đi và đã căn dặn rất nhiều trong việc đề phòng những đường phản công biên của đội khách. Thế nhưng những cầu thủ này lại làm khác khi vào trận.
Huấn luyện viên Calisto cũng khẳng định khi tỉ số là 2 – 2, Gạch Đồng Tâm – Long An có nhiều cơ hội ghi bàn nhưng lại để trôi qua một cách thất vọng. Theo ông, dường như một vài cầu thủ Gạch Đồng Tâm – Long An không tin rằng mình có cơ may ghi bàn để đánh bại Thân Hoa Thượng Hải. Kể cả tâm lý thi đấu của các học trò cũng được Huấn luyện viên Calisto phê bình. Bởi khá nhiều cầu thủ tỏ ra xuống tinh thần sau khi bị gỡ 2 – 2 và bị dẫn ngược 2 – 3. Calisto cho rằng đó là những biểu hiện của sự thiếu chuyên nghiệp và càn được khắc phục.
Tuy nhiên, dù sao cũng thừa nhận Gạch Đồng Tâm – Long An đã có một trân đấu hay và sòng phẳng. Thủ môn Santos dù để lọt lưới đến 4 bàn nhưng cũng đã khiến người hâm mộ Long An lấy lại được hình ảnh của mình ở các mùa bóng trước qua pha sút phạt hàng rào sở trường nâng tỉ số lên 2 – 1.
Chạy cái nóng!
Trước trận đấu, các phóng viên nam truyền hình của Trung Quốc đã không thể chịu nổi cái nóng tại Long An, nhất là khi họ phải vận vào người chiếc áo pip tác nghiệp của Ban tổ chức sân. Thế là các anh chàng bèn nảy ra sáng kiến cởi cả áo mặc trên người và chỉ vận mỗi chiếc áo pip được phát. Kể cả quần cũng được họ xắn cao lên để thoát nhiệt.
Minh Huy – Thể thao ngày nay – 4.5.2006