Kẻ thù nguy hiểm của Tây Ban Nha

Tất cả mọi người ai cũng biết Tây Ban Nha là một trong những quốc gia sở hữu nhiều cầu thủ tài năng. Thế nhưng ngoài danh hiệu vô địch châu Âu năm 1964, “xứ sở bò tót” chưa một lần bước lên đỉnh vinh quang. Phải chăng đó là một nghịch lý và nguyên nhân sâu xa của nó là ở đâu?
Vấn đề là từ chính lịch sử của nước này. Là một quốc gia được tập trung từ nhiều vương quốc khác nhau, Tây Ban Nha có một cấu trúc xã hội rất phức tạp. Điều này lan sang cả đội tuyển quốc gia. Các cầu thủ chia bè kết nhóm theo địa phương mà họ sinh sống. Khi được hỏi đến từ đâu, thay vì trả lời đến từ Tây Ban Nha, các cầu thủ sẽ trả lời đến từ “xứ Catalan”, “xứ Castilla” hay “xứ Basque”.
Đối với họ, niềm tự hào địa phương còn lớn hơn là tinh thần quốc gia. Chẳng thế mà 20 năm nay, đội Tây Ban Nha chưa từng đến thi đấu ở Barcelona hay Bilbao. Nếu tình trạng này còn tiếp diễn, rất khó hy vọng để Tây Ban Nha thành công tại World Cup.
Đức sợ Cổ động viên Tunisia
Bộ ngoại giao Đức vừa cảnh báo các Cổ động viên Tunisia rằng, mặc dù họ đang cầm trong tay những chiếc vé đến xem World Cup mùa Hè này nhưng không đảm bảo sẽ được cấp visa vào nước Đức. Freuden Berg một quan chức trong Bộ ngoại giao Đức cho biết, nhằm ngăn chặn việc nhập cư bất hợp pháp, những người xin visa sẽ phải chứng minh được mình phải có nghề nghiệp ổn định, có giấy chứng nhận sức khỏe và vé máy bay. Trong khi đó, báo chí Tunisia cho biết, hàng ngàn người dân nước này đã xếp hàng nhiều giờ tại Sân vận động El Menzah để chờ nhận vé World Cup từ Liên đoàn bóng đá Tunisia hôm thứ Tư vừa qua, ngay ngày đầu tiên phân phát vé. Được biết, Tunisia được FIFA cấp 4.000 vé xem World Cup 2006.
Bị dọa giết
Cô ca sĩ kiêm diễn viên xinh đẹp Lindsay Lohan đang lo cuống cuồng khi nhận được những lời đe dọa sẽ bị lấy mạng sau khi nhận lời tham gia đóng bộ phim về kẻ sát hại John Lennon.
Lohan đã phải gọi điện cho bà quả phụ Yoko Ono cầu cứu. Tất cả mọi người gia đình và bạn bè của Lohan đều khuyên cô hãy bỏ vai diễn này, bởi John Lennon là huyền thoại âm nhạc, nhiều người phát cuồng vì ông ấy và không loại trừ việc họ nổi điên với những diễn viên tham gia bộ phim này. Sự động viên của bà Yoko đã giúp Lohan lấy lại bình tĩnh và quyết tâm nhận vai diễn này. Cô nói: “Tôi là fan của John và Yoko, đây là cơ hội để tôi gần gũi với bà Yoko. Tôi sẽ thuê vệ sĩ bảo đảm an toàn cho mình”.
M.O – Thể thao ngày nay – 5.5.2006