Họ nói về Steve McClaren

Jose Mourinho (Huấn luyện viên Chelsea): “Đó là một Huấn luyện viên giỏi! Ông ấy nên học cách đối phó với báo chí Anh ngay từ lúc này là vừa. Áp lực từ Cổ động viên cũng không nhỏ…”
Giám đốc điều hành của FA, ông Brian Barwick: “Steve McClaren luôn là sự chọn lựa đầu tiên của FA. Chúng tôi chưa bao giờ đưa ra lời mời cho ông Scolari, bởi chúng tôi từ lâu đã chọn McClaren”.
Sir Alex Ferguson của Câu lạc bộ M.U: “Steve McClaren cho vị trí Huấn luyện viên tuyển Anh là một sự chọn lựa chính xác. Steve McClaren có cái nhìn xa trông rộng và luôn làm việc bằng lý trí. Tuy nhiên, tôi cũng cảnh báo rằng Steve McClaren phải chịu áp lực rất lớn”.
Tiền đạo Michael Owen (Newcastle): “Với kinh nghiệm từng làm việc trong đội tuyển với vai trò trợ lý Huấn luyện viên, ông Steve McClaren sẽ thành công trong vai trò mới của mình. Đồng thời ông Steve McClaren sẽ có nhiều kinh nghiệm hơn sau World Cup 2006”.
Goran Eriksson (Huấn luyện viên tuyển Anh): “Làm việc cùng Steve McClaren trong thời gian qua tôi nhận thấy rằng Steve McClaren là một Huấn luyện viên rất tuyệt vời”.
Cựu Huấn luyện viên Manchester City, Brian Horton: “McClaren đã được học hỏi rất nhiều kinh nghiệm từ Jim Smith ở Derby Country và Alex Ferguson ở Manchester United.
Trì hoãn sẽ bị phạt
Liên đoàn bóng đá Tây Ban Nha (RFEF) cảnh báo rằng Hiệp hội bóng đá nhà nghề nước này (LFP) và các Câu lạc bộ sẽ bị phạt nếu giải La Liga kéo dài đến ngày 20 – 5. Theo lịch thi đấu và quy định của FIFA, giải La Liga sẽ kết thúc vào 14 – 5 để kịp cho đội tuyển tập trung cầu thủ chuẩn bị cho World Cup 2006. Tuy nhiên, trận đấu giữa Barcelona và Sevilla vào ngày 23 – 4 đã bị hoãn do thời tiết trên phải tổ chức đấu lại.
Nhưng Ban tổ chức lại khó khăn trong việc lên lịch trong trận đấu bù, bởi cả hai Câu lạc bộ này đều phải thi đấu trận chung kết ở giải đấu ở châu Âu (Sevilla gặp Middlesbrough ở Cúp UEFA còn Barcelona gặp Arsenal ở Champions League). Vì vậy trận đấu phải dời đến ngày 20 – 5. Theo luật của FIFA nếu Câu lạc bộ nào vi phạm sẽ bị trừ ba điểm. Đồng thời cũng sẽ bị phạt từ 3.000 đến 12.000 euro.
B.Borg nợ 1,8 triệu bảng
Tờ báo Dagens Nyheter của Thụy Điển vừa tiết lộ rằng cựu tay vợt số 1 thế giới Bjorn Borg đang nợ tiền thuế chính phủ nước này đến 1,8 triệu bảng. Đây là số tiền thuế mà công ty kinh doanh thời trang Fabulous Licensing và Dutch Antilles do ông và bố mẹ làm giám đốc chưa nộp kể từ năm 1998 đến 2001. Borg 49 tuổi từng giành được 11 danh hiệu Grand Slam trong 8 năm thi đấu chuyên nghiệp.
PV – Thể thao ngày nay – 6.5.2006