Hiệp phụ có tính bàn thắng sân khách không

Trong bóng đá thì luật bàn thắng trên sân khách là cách để có thể phân định đội giành chiến thắng chung cuộc khi thi đấu theo thể thức lượt đi – lượt về. Mỗi đội sẽ được thi đấu 1 trận trên sân khách và 1 trận trên sân nhà. Tuy nhiên nhiều người có thắc mắc hiệp phụ có tính bàn thắng sân khách không. Đối với vấn đề này, bạn đọc hãy cùng trung tâm thể thao Tuổi trẻ chúng tôi tìm hiểu nhé.

Quy định về luật bàn thắng sân khách

Luật bàn thắng sân khách được áp dụng lần đầu tiên vào năm 1965 trong trận đấu giữa Dukla Prague và Budapest Honvéd tại giải đấu UEFA Cup Winners’ Cup để loại bỏ các trận đá lại. Tuy nhiên điều này không chỉ làm phát sinh thêm nhiều chi phí trong việc ăn ở, di chuyển và ảnh hưởng đến thể lực của các cầu thủ mà nó còn rất khó để sắp xếp lịch thi đấu cho hợp lý bởi trong thời điểm này thì các phương tiện di chuyển vẫn còn rất nhiều hạn chế.

Không nằm ngoài dự tính của những nhà làm luật, luật bàn thắng sân khách đã làm cho các trận đấu bóng đá đã trở nên kịch tính hơn rất nhiều, các đội khách luôn cố gắng để ghi thật nhiều bàn thắng để khi thi đấu lượt về sẽ dễ dàng hơn. Theo thống kê thì trước khi luật này được thông qua, tỷ lệ các đội khách giành chiến thắng chỉ chiếm khoảng 16%. Những vấn đề khó khăn mà chúng tôi đã đề cập ở trên thì việc di chuyển đến đất nước xa xôi, điều kiện thời tiết khác nghiệt và áp lực do các cổ động viên đội nhà đã làm cho các đội khác thường có xu hướng phòng thủ hơn tấn công bởi dù có ghi được bàn thắng thì cũng chưa chắc đã thắng, nhưng không bị thủng lưới thì chắc chắn sẽ không bị thua.

Hiệp phụ có tính bàn thắng sân khách không?

Hiệp phụ có tính bàn thắng sân khách không? Theo quy định UEFA thì luật bàn thắng sẽ được áp dụng cho cả 2 hiệp thi đấu chính thức và 2 hiệp phụ.

Nếu như trong 2 hiệp thi đấu chính thức mà phân định được thắng thua thì chúng ta không phải bàn luận gì nhiều. Nhưng nếu như sau khi hết 90 phút mà tỉ số trận đấu bằng nhau và trong cả 30 phút thi đấu hiệp phụ mà vẫn không có bàn thắng nào thì trận đấu sẽ được phân định bằng loạt sút luân lưu.

Nếu như hai đội hòa nhau và khi đá hiệp phụ lại có bàn thắng thì lúc này luật bàn thắng sân khách sẽ có thể được áp dụng và đội khách có bàn thắng sẽ giành được chiến thắng.

Và như vậy qua bài viết này, chúng ta đã biết được thông tin hiệp phụ có tính bàn thắng sân khách không rồi đúng không nào? Tuy nhiên, không phải giải đấu nào cũng như nhau mà sẽ có sự thay đổi nhé. Nhưng dù sao bạn cũng hãy cổ vũ đội bóng yêu thích của mình một cách hết mình nhé.