Hãy đến nhà tôi!

Một mẫu tin đăng trên một website của một người già đã nghỉ hưu ở Đức làm hấp dẫn các Cổ động viên bóng đá khắp thế giới. Trên mẩu tin đó, ông Wolfgang Fischer sống tại Bochum ngỏ ý cho các Cổ động viên đến nhà ông ở miễn phí, ngoài ra, còn có thể nấu ăn tại nhà ông.
Sau khi tin này vừa được đăng, căn nhà rộng 140 mét vuông của ông Fischer đã có nhiều khách đăng ký 1 người từ Trinidad, 3 người từ Thụy Sĩ, 2 từ Mỹ, 4 từ Thụy Điển và vài người khác từ Ba Lan. Từ Rochum nhà ông tới các địa điểm thi đấu ở Dortmund, Gelsenkirchen và Cologne khá thuận tiện.
“Tôi đã làm việc 19 năm ở nước ngoài, vì thế đây là lúc tôi tri ân với những người ở nước ngoài tới Đức”, ông Fischer nói. Fischer là một trong hàng trăm người Đức có những đề nghị rất tuyệt cho các Cổ động viên có túi tiền quá nhỏ so với các tình yêu bóng đá của mình.
Trong tình cảnh hàng triệu người đổ đến Đức vào thời gian World Cup, các khách sạn quá tải và giá cả tăng vùi vụt thì đề nghị từ các người Đức tốt bụng như ông Fischer thật đáng quý.
“Chúng tôi đã nhận được 600 đề nghị từ các chủ nhà người Đức sẵn sàng chia sẻ nhà của họ cho người nước ngoài với giá rất rẻ”, cô Nikola Guenther, người đã lập website “host – a – fan de” với 1 người bạn, tiết lộ. Bản thân cô gái 28 tuổi này cũng sẵn sàng chia sẻ căn hộ ở Berlin của cô cho người khác.
Khách và chủ sẽ được khuyến khích để biết về nhau qua mạng internet, điện thoại hoặc gửi hình qua mail cho nhau trước khi World Cup bắt đầu. Như vậy để tránh những bối rối trong sinh hoạt, không biết nói gì khi ngồi chung bàn ăn với nhau…
Có một số người muốn ghi hẳn trên quảng cáo của họ là không muốn các hooligan tới nhà họ, họ chỉ tìm kiếm những Cổ động viên không ồn ào, cặp vợ chồng, sinh viên hay những người đứng tuổi…
Nhưng cũng có những người đăng tin: Không ngại nếu có người Anh say xỉn đến ở cùng căn hộ”. Có lẽ, để có bạn nhậu. Một mẩu tin khác bày tỏ rằng rất thích nếu như có vài cô gái Brazil đến ở nhà mình…
Inter liên hệ Deschamps
Theo tin từ Ý, Ban liên đoàn Inter đang tìm cách liên hệ với cựu đội trưởng Pháp là Didier Deschamps để về dẫn dắt Câu lạc bộ mùa tới thay cho Mancini. Deschamps đã từng thành công với bóng đá Ý với tư cách là cầu thủ của Juventus. Inter không có gì phải lo ngại về kinh nghiệm làm Huấn luyện viên của Deschamps bởi ông đã từng thể hiện vai trò này khá thành công trong tư cách người dẫn dắt Monaco ở những năm trước.
PV – Thể thao ngày nay – 26.4.2006

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *