Cuộc đua xe đạp vòng quanh Trung Quốc ‘96

Giải đua xe đạp vòng quanh Trung Quốc 96 đã diễn ra từ ngày 1 đến 10 – 11. Tham dự cuộc đua có trên 100 Vận động viên của 15 đội. Đây là cuộc đua lớn thứ 5 trong số các cuộc đua xe đạp đường trường trên thế giới, chỉ sau các cuộc đua vòng quanh nước Pháp, Tây Ban Nha, Mỹ và Italia. Tổng số tiền thưởng của giải này là 20.000 USD. Cuộc đua khởi hành từ Hồng Kông trên đoạn đường dài tổng cộng 667,5km được chia làm 7 chặng.
Tay đua người Thụy Điển Michael Andersson, 29 tuổi tới chặng thứ 6 mới bứt lên dẫn đầu với tổng thời gian rất sít sao. Do mưa to gió lớn nên Ban tổ chức cuộc đua đã quyết định hủy bỏ chặng thứ 17 dài 80km. Vì vậy, M.Andersson đương nhiên đoạt chức vô địch với 13 giờ 20 phút 30 giây. Vận động viên người Mỹ Tomasa Brozyna đạp hết 13 giờ 20 phút 53 giây đoạt giải nhì. Jeff Ivansnne về sau Andersson 39 giây đoạt giải ba.
Giải cầu lông mở rộng Thái Lan
Ngày 12 – 11, tại Nimibutr Gymnasium (Thái Lan) đã khai mạc giải vô địch cầu lông Carlsberg Thái Lan mở rộng. Tham dự giải có 15 quốc gia: Áo, Trung Quốc, Đan Mạch, Hồng Kông, Indonesia, Ấn Độ, Hàn Quốc, Malaysia, Hà Lan, Singapore, Nga, Philippines, Thụy Điển, Canada và nước chủ nhà Thái Lan. Giải có quỹ tiền thưởng 125.000 USD. Sự có mặt của nhiều ngôi sao cầu lông thế giới như Dong Jiong và Wang Chen (Trung Quốc), Susi Susanti và Mia Audina (Indonesia)… hứa hẹn sự hấp dẫn, sôi nổi của giải.
Đội tuyển Colombia sẽ thi đấu tại Thái Lan
Đội tuyển quốc gia Colombia, một trong những đội bóng hàng đầu của Nam Mỹ hiện nay, sẽ đến Bangkok tham gia trận đấu giao hữu với đội tuyển Thái Lan diễn ra vào ngày 19-11. Đây là 1 phần trong kế hoạch công du châu Á của đội tuyển Colombia.
Các cổ động viên Thái sẽ được nhìn thấy thủ môn Rene Higuita – người nổi tiếng vì tài năng cũng như các hành động kỳ quái của mình. Tuy nhiên 2 ngôi sao Carlos Valderamma và Faustino Asprilla sẽ vắng mặt vì còn bận thi đấu cho các Câu lạc bộ nước ngoài.
Về phía Thái Lan, trận đấu này là một phần trong kế hoạch chuẩn bị cho ASIAN Cup diễn ra tại các Tiểu Vương quốc Arap thống nhất vào tháng 12 tới.
Tuyển Mỹ bị tụt hạng
Theo thứ tự bảng xếp hạng mới nhất của FIFA, tuyển Mỹ đã tụt mất một hạng, xuống vị trí thứ 5 so với vị trí thứ 4 ở tháng Tư vừa qua. Thế vào vị trí của tuyển Mỹ là tuyển Mexico. Đội bóng này tăng một hạng. Trong khi đó, ba vị trí đầu tiên vẫn giữ nguyên khi lần lượt thuộc về tuyển Brazil Cộng hòa Séc và Hà Lan.
Hồng Hải – Thể thao Việt Nam – 14.11.1996