Chặng quyết định

Lần thứ hai liên tiếp, hai tay đua Đỗ Tuấn Anh và Trịnh Phát Đạt (Domesco Đồng Tháp) về nhất và nhì chặng, đã giúp Domesco Đồng Tháp thu ngắn cách biệt trên bảng tổng sắp so với BVTVSG Dofilm. Còn khá sớm để có thể nghĩ đến chiếc Áo Xanh chung cuộc, thế nhưng hiện Đỗ Tuấn Anh đang có lợi thế hơn đối thủ Lưu Quốc Quang (NNSG Pakse) khi đã có trong tay 16 điểm. Với đội BVTV An Giang, không hẳn họ đã thiệt thòi trong cuộc chơi này. Nhờ có sự giúp sức của các tay đua Domesco Đồng Tháp, họ đã bảo vệ cho chiếc Áo Vàng của Lê Nguyễn Thành Nhân 6 chặng liên tiếp.
Mai Công Hiếu (Domesco Đồng Tháp) vẫn giữ Áo Đỏ với 33 điểm. Xếp liền kề sau Hiếu là Nguyễn Hải Triều (Quân khu 7, 22 điểm) và Trương Quốc Thắng (15 điểm). Chặng đua hôm nay từ Phan Rang đi Đà Lạt sẽ quyết định vận mệnh chiếc Áo Đỏ do phải vượt qua hai ngọn đèo Ngoạn Mục (21 điểm) và Prenn (15 điểm).
Trở lại với chặng đua từ Nha Trang đi Phan Rang, lại thêm một chặng đua chán ngắt khi các tay đua vẫn cứ kéo nhau lê thê trên lộ trình chỉ có 104km. Cuộc tranh chấp thực sự chỉ xảy ra ở vài km cuối cùng. Nhờ có đến 3 tay đua về trong 10 hạng đầu, Domesco Đồng Tháp chỉ còn cách đối thủ trực tiếp là BVTVSG Dofilm 11 phút 13 giây.
Nhớ thời oanh liệt
20 – 30 năm trước, khi các ông già cầu thủ đang ở đỉnh cao phong độ, bóng đá xứ Hàn và cả Nhật Bản chẳng hơn gì so với ta, dù chúng ta trải qua mấy chục năm chiến tranh.
Hai, ba năm qua rồi, người Việt vẫn còn nhắc mãi bàn thắng của Quyết vào lưới tuyển Hàn Quốc ở vòng loại ASIAN Cup. Một chiến thắng tình cờ và không ngăn cản đội tuyển hạng Tư thế giới đi tiếp vào vòng trong.
Nhớ những khoảnh khắc oanh liệt để biết tốc độ phát triển của nền bóng đá Việt Nam còn quá chậm, chậm thật sự chứ không thể bao biện rằng do người hâm mộ đòi hỏi quá cao.
Phải tự nhận biết mình đang đi chậm để còn tìm cách tăng tốc đường xa.
Kết thúc giải bắn cung toàn quốc
Hôm qua (26 – 4) giải cúp bắn cung toàn quốc 2006 đã kết thúc tại Trung tâm HLTT Quốc gia I (Nhổn). Kết quả, 3 vị trí dẫn đầu toàn đoàn lần lượt thuộc về: Hà Nội (14 Huy chương vàng, 6 Huy chương bạc, 5 Huy chương đồng); Hải Phòng (4, 4, 4), Phú Thọ (2, 6, 4). Giải năm nay đã ghi nhận sự tiến bộ của các cung thủ khi có 4 Kỷ lục quốc gia mới được thiết lập. Riêng Vận động viên Nguyễn Chí Ba (Phú Thọ) đã một mình giữ 2 Kỷ lục quốc.
L.Đ – Thể thao ngày nay – 27.4.2006

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *