Cái khó của Cảng Sài Gòn là tìm lại niềm tin

Sau một giải vô địch quốc gia 96 đầy lận đận, phải vất vả mới giữ được hạng, đội Cảng Sài Gòn đã đánh mất đi niềm tin yêu nơi lòng người hâm mộ. Phong cách mới và lớp trẻ vừa trưởng thành, kết hợp cùng những thành phần ưu tú của Cảng Sài Gòn cũ, sẽ khắc phục được nhược điểm: ky bóng dài và lối đá rắn. Chúng tôi đã gặp gỡ Huấn luyện viên Phạm Huỳnh Tam Lang, để nghe tâm tư của anh trước Vòng chung kết Cúp Quốc gia 96.
Cảng Sài Gòn chuẩn bị như thế nào?
Sau khi đoạt được vé vào vòng chung kết Cúp Quốc gia 96, chúng tôi tập trung tập luyện một cách nghiêm túc, lực lượng không có gì thay đổi, vẫn đầy đủ những khuôn mặt cũ từng tham dự giải vô địch Quốc gia 96.
Điều gì làm anh lo lắng nhất ở Vòng chung kết Cúp Quốc gia này?
Cái khó của Cảng Sài Gòn là tìm lại niềm tin cho mình, bằng một lối chơi và phong cách riêng. Chúng tôi cố gắng khắc phục những yếu kém của mình, với một quyết tâm lớn để vươn lên, đáp lại sự mong chờ của người hâm mộ.
Mục tiêu của đội như thế nào?
Chỉ tiêu không đặc cao ở Cúp Quốc gia này. Chúng tôi chỉ phấn đấu từng trận, giải quyết từng đối thủ và xem Cúp Quốc gia, như một trắc nghiệm đối với cầu thủ trước khi bước vào mùa bóng 1997, hiện nay chúng tôi không có những cầu thủ ưu tú và xuất sắc như hồi năm 1986.
Chế độ của các cầu thủ ra sao?
Như bình thường, nghĩa là 35.000 đồng/ ngày/ người.
Anh đánh giá thế nào về các đội?
Ngoài đội Quảng Ngãi không mạnh lắm ở đẳng cấp A1, còn lại 7 đội có phần ngang nhau, không có khoảng cách lớn giữa các đội. Tuy nhiên, với sức sống đang lên của đội đương kim vô địch Quốc gia, Đồng Tháp sẽ là đối thủ đáng sợ và có khả năng giành Cúp.
Đối thủ nào đáng ngại cho Cảng Sài Gòn?
Tất cả đều đáng ngại, kể cả Quảng Ngãi.
Vậy anh có nghĩ đến việc giành Cúp không?
Điều đó là một ước mơ chung cho các đội không riêng gì chúng tôi, nhưng hiện nay, chúng tôi chưa có ý định đoạt Cúp.
Anh đánh giá thế nào về đội mình.
Đội hình chưa ổn định và thực sự chưa tìm được tiếng nói chung của toàn đội.
Xin cảm ơn anh. Xin chúc anh và đội Cảng Sài Gòn sẽ gặp may mắn ở Cúp Quốc gia.
Lâm Đồng: giải bóng bàn truyền hình tỉnh Lâm Đồng năm 1996, đã được diễn ra tại thành phố Đà Lạt. Tham dự giải có 16 đoàn đại diện cho các cơ quan đơn vị trong toàn tỉnh. Riêng giải đơn nam, được chia làm 2 hạng A và B.
Vũ Quang – Thể thao Việt Nam – 7.11.1996