Cách phát triển chiều cao cho người trưởng thành

Bạn đã trải qua tuổi dậy thì nhưng chiều cao của bạn vẫn còn khá thấp bé và bạn lo sợ rằng mình sẽ không thể cao thêm nữa. Tuy nhiên bạn không nên lo lắng bởi chúng tôi sẽ mang đến cho bạn thông tin về cách phát triển chiều cao cho người trưởng thành thông qua bài viết sau. Hãy cùng khám phá nhé.

Vì sao người trưởng thành vẫn tiếp tục cao lên?

Giai đoạn dậy thì chính là thời điểm xương phát triển và định hình tốt nhất, chính vì thế mà cơ thể con người có thể cao đến mức tối đá. Nhiều người cho rằng khi con trai qua 20 tuổi và con gái qua 18 tuổi thì cơ thể sẽ không cao được nữa. Nhưng đây là suy nghĩ sai lầm bởi chiều cao vẫn có thể cải thiện mặc dù đã qua tuổi trưởng thành nhờ hormone tăng trưởng.

Nếu như hormone tăng trưởng chiều cao sản sinh càng nhiều thì cơ hội phát triển chiều cao càng tăng lên. Và để hormone tăng trưởng phát triển nhiều thì chúng ta phải có một chế độ dinh dưỡng hợp lý, lối sống lành mạnh cùng tăng cường vận động, tập luyện thể dục thể thao. Và chỉ cần có những thói quen đơn giản này, cơ thể của chúng ta có thể cao thêm 3-5cm mặc dù đã đến tuổi trưởng thành.

Cách phát triển chiều cao cho người trưởng thành

Cách phát triển chiều cao cho người trưởng thành mà chúng tôi gợi ý đó là:

  • Chế độ dinh dưỡng: Dinh dưỡng có vai trò vô cùng quan trọng trong việc phát triển chiều cao cho người trưởng thành và nó cũng là cách hỗ trợ hormone tăng trưởng. Những loại thực phẩm nên sử dụng để phát triển chiều cao đó là:
    • Những thực phẩm chứa nhiều khoáng chất, canxi (trứng, sữa, hải sản, xương ống,…). Mỗi ngày, bạn nên uống khoảng 500ml sữa và ăn 200g hải sản.
    • Nhóm thực phẩm giàu vitamin K và vitamin A (bí đỏ, rau cải, chuối, cà chua, đậu nành, các loại hạt,…) sẽ giúp cơ thể hấp thụ canxi hiệu quả hơn. Và mỗi ngày, hãy bổ sung cho cơ thể khoảng 300-400g thực phẩm có chứa Vitamin A, K và D nhé.
  • Thói quen sinh hoạt: Những thói quen sinh hoạt sẽ có ảnh hưởng khá lớn đến hormone tăng trưởng chiều cao, dù là trẻ nhỏ hay người trưởng thành. Và nếu như bạn muốn cao hơn nữa, hãy từ bỏ những thói quen xấu như uống rượu bia, hút thuốc lá, sử dụng chất kích thích, thức khuya sau 12h thường xuyên, giảm cân quá đà,… nhé.
  • Thường xuyên vận động, tập thể dục thể thao: Có lẽ đây chính là cách phát triển chiều cao cho người trưởng thành hiệu quả nhất mà bạn không thể bỏ qua. Việc vận động sẽ tác động trực tiếp đến các cơ xương, giúp chúng được dài ra và khiến bạn cao hơn. Những bài tập mà bạn nên thực hiện mỗi ngày đó là chạy bộ, nhảy dây, bóng chuyền, bơi lội,….

Trên đây là những cách phát triển chiều cao cho người trưởng thành mà chúng tôi mang lại, hãy áp dụng chúng đúng cách và đầy đủ để có thể tăng thêm vài cm nữa dù đã hết tuổi dậy thì nhé.