Cách kích thích tuyến yên để tăng chiều cao

HGH chính là hormone được tiết ra từ tuyến yên với tác dụng giúp tăng trưởng chiều cao của con người. Với chế độ dinh dưỡng, tập thể thao và ngủ đủ giấc sẽ là cách kích thích tuyến yên để tăng chiều cao an toàn và hiệu quả nhất.

Vậy cách kích thích tuyến yên để tăng chiều cao cụ thể là gì. Trung tâm Thể thao Tuổi trẻ sẽ giải đáp cho bạn vấn đề này qua bài viết dưới đây của chúng tôi.

Chế độ dinh dưỡng hợp lý

Để tuyến yên tiết ra hormone tăng trưởng kích thích chiều cao phát triển tối ưu, bạn tuyệt đối không nên sử dụng những thức ăn có hàm lượng carbohydrate cao. Bởi nếu như bạn ăn quá nhiều carbohydrate thì sẽ dẫn đến sự gia tăng đường huyết, đây là nguyên nhân khiến tuyến yên ngừng tiết hormone tăng trưởng đấy.

Ngoài ra, trước các bữa ăn, bạn cũng không nên ăn vặt hay uống nước có gas. Bạn chỉ nên sử dụng carbohydrate với hàm lượng vừa phải trong bữa ăn chính của mình, trong các bữa phụ thì không nên ăn carbohydrate bởi nó có thể khiến cơ thể sản sinh và dự trữ chất béo – một trong những nguyên nhân giảm tiết hormone tăng trưởng của cơ thể.

Xem thêm bài viết khác>> Lớp học bóng đá cho trẻ em ở hà nội

Tập thể dục thể thao thường xuyên

Trên thực tế thì việc tập luyện thể dục thể thao cũng được coi là cách kích thích tuyến yên để tăng chiều cao tự nhiên và an toàn cho cơ thể, nhất là đối với những bạn trẻ đang trong độ tuổi dậy thì.

Theo nhiều nghiên cứu đã chứng minh được chế độ luyện tập thể dục thể thao thường xuyên mỗi ngày sẽ kích hoạt các dây thần kinh hoạt động và giúp tăng tuần hoàn máu cho cơ thể. Theo đó, cách kích thích tuyến yên để tăng chiều cao đó là bạn cần phải tối thiểu 10 phút tập thể dục thể thao ở cường độ trên ngưỡng chúng có thể tiết ra. Chính vì thế, nếu bạn tập thể dục 3 buổi/ ngày sẽ giúp lượng hormone tăng trưởng tiết ra nhiều nhất sau 24h.

Tuy nhiên bạn cần chú ý, khi tập luyện thể dục thể thao bạn cần phải uống nhiều nước. Bởi khi tập luyện thì cơ thể sẽ bị mất nước, trong trường hợp xấu nhất sẽ gây ra phản ứng với hormone tăng trưởng đấy.

Ngủ đúng giờ, đủ giấc và sâu giấc

Sau khoảng 1 tiếng đồng hồ sau khi bạn ngủ vào ban đêm, tuyến yên sẽ tiết ra nhiều hormone tăng trưởng nhất. Vì thế nếu bạn không ngủ đúng giờ, đủ giấc và sâu giấc thì chắc chắn hormone tăng trưởng sẽ được tiết ra ít hơn.

Vì vậy, bạn phải ngủ đủ giấc (ít nhất là 8h mỗi ngày) và ngủ trong căn phòng yên tĩnh, có ánh sáng dịu nhẹ để hormone tăng trưởng được tiết ra tối ưu nhất.

Trên đây là những cách kích thích tuyến yên để tăng chiều cao mà Trung tâm Thể thao Tuổi trẻ gợi ý cho bạn. Hãy áp dụng chúng mỗi ngày để chiều cao của bạn được phát triển tối đa nhất nhé.

Xem thêm bài viết lớp học bóng rổ tăng chiều cao>> http://trungtamthethaotuoitre.com/dao-tao-bong-ro