Buồn cho bóng đá Đức

Hoàng đế Franz Beckenbauer tỏ ra lo lắng khi cho rằng các cầu thủ dùng tiểu xảo trong thi đấu ngày càng phổ biến tại giải Bundesliga.
Phát biểu trên tờ Bild, cựu đội trưởng tuyển Đức này cho biết: “Ở mùa giải năm nay, rất nhiều cầu thủ có những hành động đáng xấu hổ. Họ đã giả vờ té ngã nhằm đánh lừa để buộc trọng tài phải phạt thẻ đối phương, nhưng khi xem lại băng ghi hình thì họ chỉ bị va chạm rất nhẹ. Chúng ta luôn chỉ trích những cầu thủ Ý thường ăn vạ là những diễn viên sân cỏ nhưng hiện tại họ lại là những người hùng trong con mắt của các cầu thủ tại Bundeslia. Thật đáng buồn”.
Ngoài ra, Beckenbauer còn ủng hộ việc sử dụng băng ghi hình trận đấu để phạt hành động thô bạo cũng như vô kỷ luật của các cầu thủ. Đồng thời, ông cũng cho rằng cần phải gia tăng hình phạt đối với những hành động thô bạo. Theo Beckenbauer, một cầu thủ phải bị phạt 250.000 euro chứ không phải 10.000 euro như hiện nay nếu vào bóng nguy hiểm gây chấn thương đối phương.
Cuộc đua vẫn tiếp tục
Ông già 84 tuổi Luis Gomez Montejano, vị giám đốc già và đáng kính nhất trong Liên đoàn bóng đá Madrid được đưa lên thay Martin cho đến ngày 2 – 6, khi Madrid có tân chủ tịch mới sau bầu cử.
Điều kiện ứng viên chủ tịch Madrid khá ngặt nghèo: phải là người Tây Ban Nha, phải là hội viên của Madrid từ hơn 10 năm nay, không giữ chức vụ ở Câu lạc bộ bóng đá khác và phải có một ngân hàng nào đó đảm bảo 43 triệu euro.
Suýt “chiến tranh”
Trả lời trước báo chí, chủ tịch FIFA Sepp Blatter cho biết FIFA đã đạt được một số thỏa thuận với IOC, cụ thể hơn là với WADA (tổ chức chống doping của IOC) về những nguyên tắc xử phạt chung đối với các hành vi sử dụng chất kích thích trong bóng đá.
Tình hình đã trở nên vô cùng căng thẳng khi cách đây ít lâu, người đứng đầu WADA, ông Dick Pound tuyên bố họ sẽ áp dụng hình phạt chung là 2 năm đối với bất cứ vận động viên nào có hành vi sử dụng chất kích thích trogn thi đấu, kể cả những cầu thủ bóng đá. Tuy nhiên, FIFA cũng lên gân khi tuyên bố họ có cách xử lý của riêng họ mà theo đó, mỗi trường hợp sẽ có một hình thức kỷ luật uyển chuyển hơn.
Trước những diễn biến đó, IOC đã nhảy vào bênh vực WADA và tuyên bố sẽ cấm cửa bộ môn bóng đá trong các cuộc tranh tài Olympic. Rất may cuối cùng cả hai tổ chức thể thao lớn nhất hành tinh này cũng chịu ngồi vào bàn đàm phán.
Được biết, trước đây IOC và FIFA đã rất nhiều lần bằng mặt mà không bằng lòng với nhau.
A.T – Thể thao ngày nay – 28.4.2006

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *