Bị phạt vì nghiêm khắc

Hiệp hội trọng tài Brazil đã quyết định cấm cầm còi ba tuần đối với trọng tài nước này W.S. Mendonca vì hành động quá “nghiêm khắc” trên sân đấu. Nguyên do là vị trọng tài này đã từ chối để tiền vệ của Câu lạc bộ Fluminense, Romeu đeo mặt nạ trong trận gặp Câu lạc bộ Vasco da Gama hồi cuối tuần rồi, trong khi cầu thủ này phải ra sân với cái mũi bị vỡ nên cần được bảo vệ. Phát biểu trên đài phát thanh Brazil, chủ tịch hiệp hội trọng tài Brazil ông Edson Rezende de Oliveira cho biết: “Hành động của Mendonca thật sự không thể chấp nhận được, ông ấy quá nghiêm khắc và là một kẻ độc tài. Lẽ ra trong hoàn cảnh như thế, Mendonon nên thông cảm cho Romeu. Ngoài ra, hành động của Mendonca trái với luật của FIFA”.
Thể thao ở thị xã tiền tiến
Nhiều năm qua, phong trào Thể dục thể thao của thị xã Hải Dương phát triển toàn diện ở tất cả các đơn vị, trường học, cơ quan, nhà máy, xí nghiệp, công ty, lực lượng vũ trang, xã, phường. Năm 1991 mới chỉ có 37 nghìn người thường xuyên tập luyện, đến năm 1995 đã lên tới 40 nghìn người. Thị xã có 520 đội thể thao với 6500 Vận động viên các môn, toàn thị xã có 180 câu lạc bộ thể thao cơ sở, có 2500 gia đình thể thao (với 9200 người).
Về thể thao thành tích cao, thị xã có 12 Câu lạc bộ thể thao hoạt động thường xuyên và đã chọn 8 môn thể thao nâng cao truyền thống, trong đó có 3 môn mũi nhọn là bóng bàn, điền kinh, cờ vua.
Hằng năm thị xã tổ chức 24 giải thể thao, thu hút hàng nghìn Vận động viên tham gia. Các đoàn thể thao của thị xã tham gia đầy đủ các giải cấp tỉnh tổ chức, đạt hầu hết các giải nhất, nhì (đồng đội, cá nhân). Trong 5 năm qua, thể thao thị xã Hải Dương đạt trên 3 nghìn huy chương các loại, trong đó có 126 Huy chương vàng khu vực và quốc gia (có 21 Vận động viên cấp kiện tướng, 58 Vận động viên cấp I Quốc gia).
14 năm liền ngành Thể dục thể thao thị xã là đơn vị thi đua xuất sắc, là lá cờ đầu của ngành Thể dục thể thao tỉnh, được Ủy ban nhân dân tỉnh tặng cờ và bằng khen (1982 – 1995). Năm 1987, được Hội đồng Nhà nước tặng thưởng Huân chương lao động hạng ba, được Tổng cục Thể dục thể thao tặng cờ và công nhận là thị xã tiên tiến về Thể dục thể thao đầu tiên của cả nước.
Năm 1995, xã Thanh Bình thị xã Hải Dương được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương lao động hạng Ba về Công tác Thể dục thể thao.
Đinh Ngọc Phú – Thể thao Việt Nam – 14.11.1996