Bất ngờ ngay từ đầu

Sáng 6 – 11, các trận đánh “nội bộ” đã được tiến hành giữa các cây vợt cùng địa phương, ngành. 13 trận đánh, 13 tâm trạng khác nhau ở cả người xem lẫn các Vận động viên. Gọn gàng hơn cả là Hà Nội, Hải Hưng và Công an nhân dân. Hai cây vợt Thu Thủy – Thanh Hương đã đánh xong trong có 10 phút với tỷ số 2 – 0 nghiêng về nhà vô địch giải. Hai an hem, thầy trò Đức Long – Mạnh Cường cũng rất quyết liệt, họ so kè những quả và kết thúc 0 – 2 cho nhà vô địch SEA Games 18, mà người sành điệu cho rằng đây là trận quyết liệt, sòng phẳng nhất. Ba cô gái của đội Công an nhân dân đã sớm ngã ngũ thế trận của họ, với thứ tự là Trung Hiếu, Tiểu Linh và Hồng Hạnh. Cây vợt trẻ Huỳnh Trung Hiếu tỏ ra mũi nhọn của Công an nhân dân đã thắng cả 2 “liền chị” cùng với tỷ số 2 – 0, chắc các nhà cầm quân của Công an nhân dân đang mơ tới một thứ hạng mới của cô bé ở giải này. Trong khi ấy, 2 anh em Lý Minh Triết – Lý Minh Tân đã phô diễn một trận đấu đẹp về chuyên môn nhưng ít lửa, với kết quả 2 – 0 thuộc về Lý Minh Triết.
Sôi nổi hơn hết là cuộc chiến tay tư của 4 cô gái thành phố mang tên Bác. Ở buổi sáng hôm qua, cây vợt 21 tuổi Nguyễn Mai Thy đã làm được một chiến tích vang dội, lần lượt vượt qua 2 đồng đội nổi tiếng là Trần Lê Mai Linh và Trần Lê Phương Linh – một chiến thắng ngoài dự đoán của đông đảo người sành điệu. Mỹ Linh hiện là cây vợt chắc chắn và đắt giá nhất của thành phố Hồ Chí Minh, còn cô em Phương Linh là một hiện tượng trong năm nay. Bảng nữ chỉ có 10 cây vợt, vì thế giành 2 trận thắng trước các đối tượng sừng sỏ là một vốn liếng quý giá của Mai Thy, cho phép hy vọng một mùa giải xuất sắc nhất của Vận động viên này. Trận cuối cùng, Mai Thy gặp Ngọc Uyên khi Uyên đã thua cả 2 trận, một trận đấu thật khó xử cho cả 2 cô gái này. Người xem thông cảm với sự khó khăn của Mai Thy song cuối cùng thì cái gì đến sẽ đến. Mai Thy giành thắng lợi chung cuộc ở tỷ số 2 – 1 và lần đầu tiên bước vào vòng tranh huy chương ở giải Cây vợt xuất sắc, sau những năm tháng kiên trì phấn đấu.
Lễ khai mạc giải diễn ra một cách trọng thể và đầm ấm. Lần đầu tiên, cuộc tranh tài của các cây vợt xuất sắc được cổ vũ bởi âm thanh hào hùng của đoàn quân nhạc. Người xem nô nức tới Nhà thi đấu Câu lạc bộ quân đội và cảm giác về thành công của giải được xem như một khả năng nhỡn tiền.
Kim Anh – Thể thao Việt Nam – 7.11.1996