Bài tập phát triển chiều cao sau tuổi dậy thì

Bạn không chỉ có thể phát triển chiều cao của mình ở lứa tuổi dậy thì, nhờ chế độ luyện tập hợp lý, dù bạn đã bước qua tuổi dậy thì thì bạn vẫn hoàn toàn có thể cao hơn được. Với những bài tập phát triển chiều cao sau tuổi dậy thì dưới đây, chỉ cần bạn nhớ, luyện tập thường xuyên và đúng cách thì chiều cao của bạn vẫn có thể tăng thêm được đấy.

Cuộn người trong Pilates

Có lẽ đây là một trong những bài tập cực kỳ tốt để cột sống của bạn được kéo căng và kích thước cơ thể được dài ra, đồng thời nó cũng giúp các đốt sống cổ của bạn được kéo căng và dài ra để tăng chiều cao cho bạn. Bài tập này được thực hiện như sau:

  • Nằm ngữa, hai tay để sát người, dọc hai bên sườn và hai tay úp xuống
  • Chân duỗi thẳng theo hướng lên trần nhà và uống cong về phía sau để mũi chân cạm sàn
  • Mặc dù lúc đầy chân bạn vẫn chưa chạm được sàn, tuy nhiên nếu như chăm chỉ tập luyện thì đốt sống của bạn càng được kéo căng và dài ra đấy.

Đứng treo người

Mặc dù đây là bài tập đơn giản và bạn có thể tập ngay tại nhà của mình, tuy nhiên nó lại là bài tập phát triển chiều cao sau tuổi dậy thì cực kỳ hiệu quả đấy.

Tất cả những gì mà bạn cần phải làm đó chính là chuẩn bị một thanh xà đủ chắc khỏe để giữ được toàn bộ trọng lượng cơ thể bạn, cố định thanh xà sao cho nếu khi bạn đu xà, chân bạn sẽ cách sàn tối thiểu là 10-15 cm. Bài tập phát triển chiều cao sau tuổi dậy thì này được thực hiện theo các bước sau đây:

  • Giữ cho cánh tay không quá rộng và không quá gần sau đó treo người lên xà.
  • Bạn nên treo người càng lâu càng tốt, sau khi đã mệt thì bạn xoay lại đằng sau và cố để ngón chân chạm đất.
  • Nên tập động tác này 1 tuần tối thiểu 3 lần để đạt kết quả tối đa nhất.
  • Tăng trọng lượng lên mắt cá chân

Đây là bài tập giúp kéo dài chân cho bạn bằng cách kéo dài các sụn ở giữa hai đầu gối.

Các sụn giữa 2 đầu gối được kéo căng liên tục sẽ dẫn đến việc tăng khối lượng của nó, từ đó chân bạn sẽ được kéo dài ra.

Bạn thực hiện bài tập này như sau:

  • Đầu tiên bạn ngồi trên chiếc ghế cao, dungg dải buộc để tăng trọng lượng vào mắt cá chân của bạn.
  • Ban đầu, bạn nên thực hiện động tác này với trọng lượng nhỏ, và tăng dần trong lượng sau mỗi lần tập.
  • Sau khi đã tập xong, bạn gỡ dài buộc đó ra và đá chân nhẹ nhàng vào không khí 5-10 lần, sau đó lại đá mạnh hơn từ 5-10 lần để đôi chân được thư giãn.

Trên đây là những bài tập phát triển chiều cao sau tuổi dậy thì cực kỳ hữu ích mà chúng ta mang lại. Nếu như bạn muốn cao hơn dù đã qua tuổi dậy thì, hãy áp dụng những bài tập này mỗi ngày nhé.